KKU Vascular Access Team

Khon Kaen University Vascular Access Team (KKUVAT)

มีจุดประสงค์ ดังนี้

1) ให้บริการรับปรึกษาในการทำหัตถการใส่สายหลอดเลือดดำใหญ่ทั้งจากส่วนกลาง (Central venous cathetor; CVC) และจากส่วนปลาย (Peripherally inserted central cathetor; PICC) ให้ผู้ป่วยในสาขาวิชาอื่น ๆ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการทำหัตถการดังกล่าวจากผู้เชี่ยวชาญและลดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงที่สามารถเกิดขึ้นได้

2) สนับสนุนการเรียนการสอนเกี่ยวกับหัตถการการใส่สายสวนหลอดเลือดดำส่วนกลางรวมถึงการดูแลผู้ป่วยหลังได้รับหัตถการ

3) พัฒนาองค์ความรู้ และสนับสนุนการวิจัย

งานบริการ